Những nguyên nhân gây ra tóc bạc sớm mà bạn nên biết để phòng tránh

Nguyên nhân gây ra tình trạng bạc tóc sớm 

Gen di truyền

Cho dù bạn có chăm sóc mái tóc và bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Thì nếu như bố hay mẹ bạn bị bạc tóc sớm và bạn có gen giống họ, thi khả năng cao là bạn cũng sẽ bị bạc tóc sớm. Đây là yếu tố vô cùng khó để thay đổi. Thế nên đừng quá buồn hay muộn phiền vì vấn đề này vì đây điều sớm muộn sẽ xảy ra.

Gen di truyền là nguyên nhân bạc tóc sớm

Chế độ dinh dưỡng không hợp lý 

Chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học, không hợp lý là nguyên nhân gây lên tình trạng bạc tóc sớm. Nếu bạn không bổ sung đầy đủ những loại vitamin cần thiết thì mái tóc sẽ bị yếu đi và nhanh bạc. Thế nên hãy bổ sung cho cơ thể những loại thực phẩm có chứa vitamin như B12, A, E để mái tóc được bồng bềnh và đen khỏe.

Căng thẳng kéo dài

Nếu như bạn làm việc trong môi trường áp lực lớn gây lên tình trạng căng thẳng kéo dài làm cho cơ thể trở nên mệt mỏi và mái tóc bị bạc màu. Tuy nhiên, có rất nhiều người trẻ cũng gặp phải vấn đề này vì không phân bổ thời gian làm việc hợp lý. Thế nên, nếu không muốn bị bạc tóc bạn nên sắp xếp thời gian hiệu quả để cơ thể khỏe mạnh và tóc không bị bạc nhanh.

Căng thẳng công việc khiến tóc bị bạc sớm

 

Nhuộm tóc – Những hiểu họa khó ngờ 

Chị Nguyễn Thị Thủy ( 35 tuổi,Thanh Xuân, Hà Nội) tìm đến tiệm tóc gần nhà nhờ nhuộm tóc bạc sang đen. Nhuộc xong được 30 phút, anh thấy đau đầu và ngứa dữ dội, Ngày hôm sau, khắp đầu nổi đầy mụn nước.

Ngại không muốn tới viện, chị Thủy đã tự ý đi mua tuyp thuốc trị dị ứng và bôi lên những vết mụn nước. Nhưng tình trạng không thuyên giảm và càng nặng thêm. Khi đi khám, chị đã được chuẩn đoán là do dị ứng vói thuốc nhuộm tóc. Sau gần 1 tháng điều trị thì tình trạng ngứa và mụn đã khỏi nhưng lại để lại các vết sẹo khắp da đầu.

Bàn về vấn đề này, BS. Nguyễn Phương Hà (Phòng khám đa khoa An Bình, Hà Đông, Hà Nội) khẳng định: Trên một số cơ địa, thuốc nhuộm tóc có thể làm cho người dùng bị viêm da dị ứng với các biểu hiện như: ngứa đỏ, nổi mụn nước, sưng phù, thậm chí là rỉ dịch… Qua nhiều công trình nghiên cứu, người ta cũng thấy rằng ở những người nhuộm tóc 1 tháng/lần, nguy cơ ung thư bàng quang, ung thư máu tăng gấp đôi. Điều đó có nghĩa là: nếu không nhuộm tóc, nguy cơ ung thư bàng quang của người này chỉ là một, thì khi nhuộm tóc thường xuyên, nguy cơ đó sẽ tăng lên 2 lần.

Vậy có cách nào để chuyển mái tóc bị bạc thành đen mà không cần đi nhuộm? 

Bệnh tóc bạc sớm có thể được chữa trị bằng nhiều bài thuốc dân gian rất hiệu quả, một trong số đó phải kể đến là hà thủ ô.

Dùng hà thủ ô chữa tóc bạc được Đông Y sử dụng rộng rãi. Có rất nhiều bài thuốc với chủ vị là Hà thủ ô để bồi bổ cơ thể, dưỡng huyết, sinh tinh và làm đen râu tóc. Hà thủ ô có hai loại trắng và đỏ. Tuy nhiên chỉ loại Hà thủ ô đỏ mới dùng để chữa tóc bạc sớm.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *